Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam

 

Thông báo về cuộc thi viết “Một Thời Thuyền Nhân, Đời Đời Ghi Nhớ”

 

Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN sẽ tổ chức một cuộc thi viết với chủ đề “Một Thời Thuyền Nhân, Đời Đời Ghi Nhớ”, qua ba (3) ngôn ngữ Việt, Anh và Pháp để ghi lại những ấn tích lịch sử của một thời ra đi tỵ nạn, một trang sử bi thương của dân tộc Việt Nam. Với các bài viết nầy, HTNTNVN mong ước sẽ có thêm những đóng góp vào dòng văn hóa lưu vong của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn.

 

Thể thức dự thi được ấn định như sau:

 

1. Nội dung: Viết về những kỷ niệm liên quan đến Thuyền Nhân, Vượt Biên, Vui Buồn Đời Tỵ Nạn, những Kinh Nghiệm, Bài Học rút ra khi còn ở Trại Tỵ Nạn, Nơi Định Cư, ca ngợi Tình Người, Tinh Thần Dân Tộc. Đồng bào sống tại Việt Nam có thể viết về sự Hy Sinh, niềm Thương Nhớ, Đau Thương, Mất Mát khi gia đình chịu cảnh ly tán. Bài tham dự có thể là hồi ký, truyện ngắn, tạp bút, phiếm luận, bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

2. Điều kiện dự thi: Tất cả người Việt, không phân biệt tuổi tác hay nơi sống đều có quyền tham dự. Mỗi người được gởi nhiều bài dự thi, mỗi bài tối đa 5 trang đánh máy (dùng Unicode, font chữ Times New Roman, size 12) tức tối đa khoảng 5,000 chữ. Giới trẻ có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Tác phẩm dự thi phải chưa hề đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Trong thời gian cuộc thi diễn ra, các tác phẩm dự thi sẽ được đăng trên trang web của Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam với mã số và không có tên tác giả.

3. Điều kiện gởi bài: Bản thảo được đánh máy rõ ràng và gởi qua email: thivietvethuyennhan@gmail.com, dùng unicode, Times New Roman, nhận bài từ ngày 15 tháng 07, 2017 đến 15 tháng 01, 2018. Ban tổ chức sẽ không trả lại bản thảo. Các tác phẩm được chọn vào bán kết sẽ được đăng trên các báo, diễn đàn Việt Nam. Xin ghi rõ tên họ thật, bút hiệu, địa chỉ, email và số điện thoại để liên lạc.

4. Giải thưởng: Giải nhất $1,000 đô Canada, Giải nhì $500 đô Canada, giải ba $300 đô Canada.

Quý vị muốn biết thêm chi tiết và gởi bài, xin liên lạc: Đặng Hoàng sơn 647-834-8314, Duy Hân 416-301-4851 hoặc email: thivietvethuyennhan@gmail.com.

 

❖ Trân trọng kính mời đồng hương các nơi tham gia.

Thông báo về cuộc thi viết “Một Thời Thuyền Nhân, Đời Đời Ghi Nhớ”