GÂY QUỸ XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN TẠI MISSISSAUGA, NGÀY APRIL 7, 2018

Kính gởi các quý vị lãnh đạo Tôn Giáo, các Hội Đoàn, cơ sở Thương Mại, Truyền Thông & quý vị Đồng Hương khắp nơi.

Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã tin tưởng, ủng hộ để Hội Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam – do Cộng Đồng bầu lên vào ngày 16/7/2016 – được chính danh liên lạc với chính phủ Canada, trong mục đích xây dựng tượng đài Thuyền Nhân tại khuôn viên trước thư viện Burhamthorpe số 3650 Dixie Rd. Mississauga, Canada. Trong suốt thời gian qua, anh chị em trong Hội Đồng Quản Trị đã phối hợp với nhiều hội đoàn, cá nhân làm việc liên tục để có kết quả cuộc thi mẫu Tượng Đài, tổ chức các buổi gây quỹ và cung cấp những giấy tờ cần thiết liên quan đến dự án. Ngày 13/12/2017 thành phố Mississauga đã chính thức cấp văn thư cho phép xây dựng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân.

VBPMA-THOI MOI – paul DAMASO- DEC 24-2017

VBPMA-Approved by city of Mississauga Council Report

Ngân khoản ước tính khoảng $400,000 CAD, bao gồm chi phí đúc đồng tượng đài, làm cây cảnh chung quanh, hy vọng sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2019 và khánh thành trong năm 2020. Đến nay số tiền gây quỹ và ủng hộ đã được vào khoảng $160,000 CAD, chương trình cần khoảng $240,000 CAD nữa.
Do đó, chúng tôi xin tha thiết kêu gọi Quý Vị tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ phần tài chánh để Tượng Đài được thành hình như dự định .

LÁ THƯ CỦA BÀ ĐẠI DIÊN THANHH PHỐ MISSISSAUGA-xx-
Vào 6 giờ tối thứ Bảy 7 tháng 4, 2018, chúng tôi sẽ có một buổi tiệc gala & dạ vũ gây quỹ tại Capitol Banquet Centre, số 6435 Dixie Rd, Mississauga, xin quý vị tới dự để biết thêm về dự án và góp phần gây quỹ.

 

Ngoài ra, Hội cũng sẽ thực hiện các bảng Tưởng Niệm/Tri Ân dưới chân Tượng Đài để mọi người có thể ghi lại dấu ấn của cá nhân/gia đình, cảm tạ người/nhóm bảo trợ, các tàu thuyền đã giúp mình trong chặng đường vượt biên gian khổ. Quý vị có thể ủng hộ $10,000, $5,000, $2,000 hoặc $1,000 tùy theo vị trí của bảng Tưởng Niệm/Tri Ân.

 

Là người Việt Tị Nạn, dù là thuyền nhân trực tiếp hay qua thân nhân bảo lãnh, đài tưởng niệm Thuyền Nhân sẽ là niềm tự hào và công việc chung của mọi người. Tượng Đài sẽ là một ấn tích lịch sử để tưởng niệm hơn năm trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt biên, bị hải tặc hãm hiếp, giết chết…. Đài Tưởng Niệm cũng để tri ân Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc, người dân và chính phủ Canada đã rộng tay cứu vớt hằng trăm ngàn người tị nạn. Tượng đài cũng để lưu truyền lại cho mọi người hiểu rõ một giai đoạn đầy gian khổ để tìm Tự Do, để thấy rõ hơn tội lỗi của Cộng Sản và nhắc nhở nhân loại đừng tái phạm những tội ác.

Riêng buổi tiệc ngày 7 tháng Tư, sẽ có phục vụ thức ăn ngon theo kiểu “Tây” tại bàn. Về văn nghệ sẽ có các ca sĩ nổi tiếng từ trung tâm ASIA như Hồ Hoàng Yến, Diễm Liên, Mai Thanh Sơn và các ca sĩ, MC địa phương, khung cảnh thanh lịch sang trọng.


Đặc biệt Họa sĩ kiêm Điêu Khắc Gia Vi Vi sẽ có mặt với mẫu vẽ tượng đài đã được ban Tuyển Chọn và đồng bào chấm giải nhất. Phu nhân của Vi Vi là ca sĩ/họa sĩ Diễm Châu/Cát Đơn Sa cũng sẽ góp mặt.

 

Chúng ta chắc ai cũng biết họa sĩ Vi Vi đã được khoảng 40 giải thưởng về vẽ tem thư trước năm 1975, ông cũng là tác giả nhiều tranh vẽ, sơn dầu trên các tờ báo khắp nơi. Năm 1981, ông vượt biên và tạm cư tại Montreal, Canada. Từ năm 1995 Vi Vi sang sinh sống tại Hoa Kỳ.
Ông là tác giả các bích họa (Mural) lớn về 117 Vị Thánh Tử Vì Đạo VN ở Dòng Đồng Công Missouri, bức Mẹ Thăng Thiên ở Amarillo Texax …

Các tác phẩm điêu khắc nổi bật của ông:
Tượng Thuyền nhân Vượt biển – Santa Ana, California.
Tượng Thủ tướng Canada: Pierre Eliotte Trudeau.
Tượng Linh mục Trần Đình Thủ (Sáng lập Dòng Đồng Công).
Đài Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam tại nghĩa trang Peek Family.
Tượng đài Thuyền Nhân tại Vancouver
Tượng các Thánh Tử Vì Đạo VN # 1, đúc đồng và đặt tại Maria Lewinston Garden (New York), Dòng Đồng Công (Carthage, Missouri), Denver Colorado và Arlington Texas.
Tượng các Thánh Tử Vì Đạo VN # 2, đặt tại Austin, Texas.
Tượng Mẹ Maria VN tại Amarillo, Texas.

Được biết mẫu tượng Thuyền Nhân tại Mississauga, Canada sẽ là mẫu tượng cuối cùng của Vi Vi trước khi ông giải nghệ.

Để mua vé dự tiệc ngày 7 tháng 4 hoặc biết thêm chi biết về bảng Tri Ân dưới tượng đài, xin gọi anh Pha 416 824 6019, dược sĩ Tân 416 781 6806, chị Dương Bích Nga 647 688 0103, Đoan Nguyên 416 858 0275, Bích Thi 416 305 8050, Diễm Hương 647 384 6516.

Xin mời thăm trang mạng:

http://www.boatpeoplememorial.com/mississauga/

Cheque ủng hộ xin đề trả cho (payable to HTNTN hay VBPMA hay Hoi Tuong Niem Thuyen Nhan) HOI TUONG NIEM THUYEN NHAN và xin gửi về:

HTNTN / VBPMA

3356 Tudor Gate

Mississauga, ON

L5L-3C7, CANADA

 

Xin Quý Vị cho biết email address để HTNTN chúng tôi gửi biên nhận. HTNTN sẽ loan báo các tên và số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân qua báo chí và Website này của HTNTN.

 

Xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị và ước mong sự hỗ trợ dưới mọi hình thức để tượng đài mau chóng được thực hiện.

 

Hội Tưởng Niệm Thuyền nhân Việt Nam
Vietnamese Boat People Memorial Association

GÂY QUỸ ĐỢT 3 CHO CÔNG TRÌNH XÂY CẤT TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN TẠI MISSISSAUGA – BỨC TÂM THƯ